CỘNG ĐỒNG DÀNH CHO PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP VIỆT NAM
avatar

WECV hướng đến một cộng đồng nữ giới khởi nghiệp đa dạng, giúp nâng cao vai trò cùng hình ảnh của nữ giới tham gia kinh tế tại Việt Nam, từ đó thúc đẩy bình đẳng giới thông qua tăng cường sức mạnh kinh tế của nữ giới tại Việt Nam. WECV hỗ trợ kết nối với các chuyên gia trong ngành, và cung cấp kiến thức thông qua các buổi đào tạo, pitching dự án, giao lưu và chia sẻ trong cộng đồng. 

WECV được thành lập, bảo trợ bởi ForGood Vietnam và hướng đến các đối tượng tham gia sau:

  • Các bạn phụ nữ đang có ý định startup nhưng chưa có kết nối với cộng đồng nữ giới khởi nghiệp
  • Các bạn phụ nữ là chủ doanh nghiệp nhưng chưa có những định hướng kinh doanh rõ ràng
  • Các bạn phụ nữ đang khao khát được tiếp lửa và truyền cảm hứng bởi những người nữ giới khởi nghiệp thành công

Các thành viên nòng cốt của WECV ở thời điểm thành lập là các cựu học viên của chương trình Future For Women mùa 1. WECV được điều phối hoạt động dưới sự dẫn dắt của Ban Điều Hành trên tinh thần tình nguyện. 

       Lễ ra mắt Ban điều hành WECV nhiệm kỳ 2023 – 2024 ngày 27/5/2023

Tầm nhìn và sứ mệnh của WECV là đào tạo nâng cao năng lực cá nhân, từng bước hoàn thiện cho từng mô hình khởi nghiệp kinh doanh với sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề đa dạng. Thông qua WECV, từng bước hỗ trợ cộng đồng nữ giới Việt Nam cho họ những kiến thức, kỹ năng và mạng lưới hỗ trợ cần thiết để giúp họ có thể phát huy hết thế mạnh nhằm kiến tạo nên những giá trị tích cực, mang lại hiệu quả tốt đẹp, thiết thực cho cộng đồng và xã hội.

Tham gia vào hoạt động của WECV các nữ doanh nhân tiếp tục được rèn luyện các kiến thức, kỹ năng liên quan đến nữ lãnh đạo và dẫn dắt doanh nghiệp. Đây cũng là nơi các doanh nghiệp và cá nhân nhà quản lý nữ có thể tiếp cận với các chương trình học nâng cao, các học bổng đa dạng từ các tổ chức trong ngoài nước, tham gia giao lưu trao đổi, học tập mô hình kinh doanh thực tế từ các doanh nghiệp lớn trong cùng lĩnh vực. Bên cạnh đó, WECV cũng thúc đẩy các chương trình hành động nâng cao hình ảnh và vai trò của nữ giới trong xã hội.

 

Buổi giao lưu với Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Huỳnh Phạm Thủy Tiên

 

Cộng đồng WECV còn tạo điều kiện cho các thành viên tiếp cận với các chương trình học nâng cao, các học bổng đa dạng từ các tổ chức trong ngoài nước, tham gia giao lưu trao đổi, học tập mô hình kinh doanh thực tế từ các doanh nghiệp lớn trong cùng lĩnh vực. Ngoài ra, WECV cũng tổ chức các buổi đào tạo với mong muốn tạo động lực qua câu chuyện của những chị em đã khởi nghiệp thành công. Thông qua đó kết nối các chị em khởi nghiệp với nhau, đồng thời tìm hiểu nhu cầu, thách thức của chị em để tạo các chương trình hỗ trợ tốt hơn.

 

Buổi đào tạo “ Tiếp lửa phụ nữ khởi nghiệp” cùng khách mời Natalia Ngọc Nguyễn- CEO, Luminus company ngày 18/2/2023

 

Một số thông tin khác về cộng đồng:

  • Xem thông tin các khách mời, chuyên gia đồng hành cùng cộng đồng
  • Xem thông tin các sự kiện sắp được diễn ra
  • Đăng ký tham gia vào cộng đồng