CUỘC THI SHEFUTURE – NỮ SINH KHỞI NGHIỆP
avatar

SheFuture – Nữ sinh Khởi nghiệp là cuộc thi do ForGood Vietnam và Trung tâm Kết nối cộng đồng – Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM đồng tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển tư duy sáng tạo, tạo nguồn cảm hứng kinh doanh trong nữ giới; qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Cuộc thi SheFuture là một trong những yếu tố góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường nói riêng và tại khu vực phía Nam nói chung. Cuộc thi với quy mô dành cho tất cả nữ sinh đang học tập tại trường đại học, học viện, cao đẳng ở khu vực phía Nam được triển khai từ tháng 9/2022 đến tháng 12/2022.

Chung kết cuộc thi SheFuture diễn ra thành công tốt đẹp

Các đối tượng tham gia cuộc thi

  • Nữ sinh viên đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng ở khu vực phía Nam. Có thể tham gia cá nhân hoặc theo đội (tối đa 3 thành viên / đội).
  • Cá nhân hoặc đội dự thi có ý tưởng và kế hoạch khởi nghiệp thuộc tất cả các lĩnh vực.
  • Có tính sáng tạo, không sao chép ý tưởng hoặc kế hoạch kinh doanh đã có trước đó và chưa từng được công bố dưới bất kỳ hình thức nào.

Cuộc thi có 3 vòng kéo dài từ 9/2022-12/2022

Vòng 1 – SheVision, các thí sinh đăng ký ý tưởng khởi nghiệp từ 22/9-20/10. Buổi Workshop SheWho cũng được tổ chức trong giai đoạn này để các bạn sinh viên lắng nghe những câu chuyện khởi nghiệp của nữ giới.

Talkshow SheWho “Sức mạnh của những người bình thường” với sự tham gia của Võ Thái Thảo – CMO Heimat Global Trading LLC và Hellen Lam – CEO & Founder của Hemilys Tea

Vòng 2 SheAction từ ngày 12/11-13/11/2022, 35 đội thi vượt qua vòng sơ tuyển sẽ được tham gia 16 giờ tập huấn do các giảng viên, chuyên gia thực hiện, và được tham gia vào các hoạt động của Cộng đồng Phụ nữ Khởi nghiệp Việt Nam (WECV). Sau quá trình tập huấn, các đội thi có 2 tuần hoàn thiện kế hoạch kinh doanh và ban tổ chức sẽ chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất tiến vào vòng chung kết.

Các thí sinh tham gia chuỗi tập huấn chuyên môn

Vòng 3 SheFuture: Chung kết trao giải, 10 đội thi trình bày ý tưởng kinh doanh đã chuẩn bị để nhận mức đầu tư giả định từ ban giám khảo, đội nào nhận được mức đầu tư cao nhất sẽ là đội chiến thắng.

Vòng chung kết trao giải cuộc thi SheFuture – Nữ sinh khởi nghiệp

Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong vòng chung kết của cuộc thi, ngoài giải thưởng bằng hiện vật / hiện kim, sẽ được tư vấn khởi nghiệp (mentor) 1-1 bởi các chuyên gia và / hoặc doanh nhân trong 3 tháng kể từ sau khi đạt giải để hoàn thiện ý tưởng và kế hoạch kinh doanh của mình.  

 

Xem báo cáo của cuộc thi tại đây.