Về tổ chức
Về tổ chức

Sứ mệnh - Tầm nhìn - Trọng điểm

loveicon

Sứ mệnh

Chúng tôi làm việc để giúp các cá nhân và nhóm có hoàn cảnh khó khăn hiểu được bản thân mình, xác định mục tiêu cho tương lai của họ, tiếp thu được kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công, giúp họ có một mạng lưới hỗ trợ để đạt được những mục tiêu của mình và góp phần tạo nên những giá trị tốt hơn cho cộng đồng.

Tầm nhìn

Tầm nhìn của chúng tôi là một Việt Nam bao dung, nơi tất cả mọi người, gồm các nhóm yếu thế, đóng góp một phần đầy đủ cho xã hội.

Trọng điểm

Chúng tôi đặt nhóm dân số yếu thế, được xác định là những người yếu thế về giới tính, nơi ở, khả năng, dân tộc, v.v., vào trọng tâm công việc của chúng tôi vì họ có hạn chế về phương tiện và cơ hội để tham gia đầy đủ vào xã hội.

Giá Trị Cốt Lõi

Cam kết

Chúng tôi cam kết thực hiện sứ mệnh và giá trị cốt lõi của chúng tôi trong hành động hàng ngày.

Lòng trắc ẩn

Chúng tôi phục vụ những cần giúp đỡ bằng toàn bộ thời gian, tiền bạc và khả năng của chúng tôi.

Sự bao gồm

Chúng tôi tận tụy hỗ trợ và thúc đẩy đa dạng và sự bao gồm, và đưa điều đó vào mọi hoạt động của chúng tôi một cách hiệu quả.

Minh bạch

Chúng tôi thực hiện các hoạt động của mình với chính trực, đảm bảo tiếp cận kết quả và câu chuyện của chúng tôi đến tất cả các bên liên quan mà chúng tôi phục vụ.

loveicon

Câu Chuyện
Đồng Sáng Lập

Hành trình của chúng tôi hướng tới một tương lai bền vững hơn sẽ đồng nghĩa với việc trao quyền cho mọi người để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau
Mọi chuyện bắt đầu khi... Hai đồng sáng lập, Trần Thị Ngọc Trân và Huỳnh Lê Khánh, gặp nhau tại một trường đại học công lập ở Việt Nam nhiều năm trước. Mối quan hệ làm việc của họ nhanh chóng phát triển thành một tình bạn thực sự, bởi vì cả hai đều đam mê phát triển cộng đồng thông qua giáo dục. Đam mê này được sinh ra từ niềm tin và kinh nghiệm cá nhân rằng giáo dục và giao tiếp có thể ảnh hưởng tích cực đến hành vi của một người, trang bị cho họ sự kiểm soát lớn hơn về cuộc sống của riêng mình và đóng góp vào việc thay đổi xã hội. Trong suốt 15 năm qua, Khánh và Trân đã thành công trong việc hoàn thành nhiều dự án cộng đồng. Các hoạt động này đa dạng từ phát triển chuyên môn (ví dụ như chương trình STEM Teachers' English Maximizer dành cho giáo viên STEM và chương trình Future for Women dành cho phụ nữ khởi nghiệp; cả hai được khởi xướng bởi Trân và nhận được tài trợ từ chính phủ Hoa Kỳ) và đến các chương trình phát triển tâm lý xã hội (ví dụ như chương trình Girl Rising với đối tượng tuổi teen mà Khánh đóng vai trò nhà huấn luyện), và các chương trình hành động vì biến đổi khí hậu (ví dụ như sự kiện The River of Life do Hội đồng Anh tổ chức, trong đó Khánh là nhà huấn luyện, diễn giả và người hướng dẫn), và bình đẳng hôn nhân (ví dụ như chiến dịch I Do được khởi xướng và tổ chức bởi ISEE và ICS, trong đó Khánh là cố vấn chiến lược và người hướng dẫn cho toàn bộ chiến dịch), và giáo dục và cơ hội việc làm cho trẻ điếc và câm (ví dụ như dự án H.U.N trang bị cho trẻ điếc và câm mọi cấp độ giáo dục và cơ hội nghề nghiệp, trong đó Khánh là tình nguyện viên tham gia hoạt động gây quỹ). Để đảm bảo tính bền vững trong các sáng kiến cộng đồng, chúng tôi nhận ra rằng việc tạo ra một tổ chức là rất quan trọng, nơi chúng tôi có thể xây dựng một đội ngũ quy mô hơn để mở rộng những nỗ lực và tạo ra ảnh hưởng lớn hơn. Kết quả, For Good Vietnam ra đời vào tháng 12 năm 2021.

Co-Founders' Bio

Huỳnh Lê Khánh

Co-Founder ForGood Việt Nam

Khánh là chuyên gia với 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông thương hiệu và xã hội. Anh cũng là giảng viên thỉnh giảng tại các trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh như USH, VLU, Tôn Đức Thắng, Cửu Long, v.v. Khánh tận dụng kiến thức và chuyên môn của mình về lãnh đạo và giao tiếp trong các diễn đàn và hội thảo phục vụ các tổ chức thanh niên, các công ty toàn cầu và các diễn đàn quốc tế. Trước khi gia nhập For Good, Khánh là Giám đốc điều hành của Golden PR, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Golden Stella – hai công ty thành viên thuộc Golden Communication Group. Golden Communication Group là một trong những công ty hàng đầu tại thị trường Việt Nam với 23 năm hoạt động, đóng góp cho lĩnh vực truyền thông và quảng cáo. Sinh ra và lớn lên tại Đồng Bằng Sông Cửu Long, Khánh trải qua và hiểu được khó khăn của nhóm người yếu thế. Trong khi đó, anh ấy tin rằng mỗi người đều sở hữu tiềm năng riêng biệt, đây sẽ là nguồn tài nguyên tuyệt vời cho cộng đồng nếu cộng đồng nếu có cơ hội được phát huy đầy đủ. Chính vì vậy, bằng việc thành lập For Good Vietnam, Khánh mong muốn được cống hiến cho cộng đồng, mang lại cơ hội bình đẳng cho những người yếu thế tại Việt Nam, đặc biệt là phụ nữ, những người thuộc cộng đồng LGBT và những người đang lên tiếng bảo vệ trái đất và môi trường.

Trần Thị Ngọc Trân

Co-Founder ForGood Việt Nam

Trân là một nhà lãnh đạo giáo dục với hơn 20 năm kinh nghiệm và niềm đam mê thành lập For Good Vietnam. Trước khi thành lập, cô đã giữ các vị trí quản lý và lãnh đạo tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Fulbright Việt Nam, hai cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong nước. Cô cũng là Trưởng đại diện Việt Nam đầu tiên của Girl Rising – một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ trao quyền cho phụ nữ, và là cố vấn tại Tổ chức Tài chính Quốc tế của Nhóm Ngân hàng Thế giới. Trân có bằng Thạc sĩ về Lãnh đạo và Quản lý Giáo dục của Viện Công nghệ Hoàng Gia Melbourne và hiện đang theo học bậc tiến sĩ tại Đại học Andrews với chuyên ngành Lãnh đạo Phụ nữ. Năm 2021, cô được chọn là Học giả Toàn cầu Echidna, một học bổng thăm viếng danh giá dành cho các nhà lãnh đạo cộng đồng có kinh nghiệm và cống hiến hết mình cho nền giáo dục cho nữ giới ở các quốc gia thu nhập thấp và trung bình, do Viện Brookings tại Washington, DC tổ chức. Cô cũng được trao Học bổng Humphrey bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (2012), Học bổng Lãnh đạo Doanh nghiệp của Trung tâm Đông-Tây (2009) và các học bổng của chính phủ Hà Lan (2023; 2007; 2009).